• มีอาการปัสสาวะแสบขัดและกะปริบกะปรอย มีตกขาวสีขาวขุ่นข้น เป็นอาการของอะไร

  •  Ploy'y Eiei
    สมาชิก
    หนูมีอาการคือ เวลาปัสสาวะค่ะจะแสบขัด กระปริบกระปรอย มานิดเดียวค่ะมาแต่ละครั้งจะแสบขัดตลอด พร้อมกับตกขาวที่สีขาวขุ่น ข้นเหนียวๆด้วยค่ะ จะมาพร้อมปัสสาวะเลย บางครั้งสังเกตุจะเห็นก้อนเนื้อสีแดงๆเล็กๆคะ ติดมาด้วย ไม่ทราบว่าเป็นอะไรคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Ploy'y Eiei

    จากที่เล่ามา อาจเป็นอาการของกระเพาะปัสสาวะอักเสบ และอาจร่วมกับมีช่องคลอดอักเสบค่ะ

    แนะนำคุณ Ploy'y Eiei ว่า ให้ดื่มน้ำเปล่าเพิ่มขึ้น หลีกเลี่ยงการกลั้นปัสสาวะ หลังจากปัสสาวะให้ทำความสะอาดบริเวณอวัยเพศด้วยน้ำสะอาด และซับให้แห้ง สวมใส่กางเกงในที่แห้งสะอาด งดการสวนล้างช่องคลอด

    หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ