• ปัสสาวะเหมือนไม่สุด เวลาปัสสาวะหมดแล้วปวด ไม่ทราบเป็นอะไร

  •  thesun5995@hotmail.com
    สมาชิก
    เรียนถามคุณหมอ ดิฉันมีอาการคือ หลังจากปัสาวะเสร็จรู้สึกเจ็บแปล็บๆตรงท่อปัสสาวะค่ะ แล้วเหมือนปัสสาวะไม่แรงค่ะผิดปรกติหรือไม่ค่ะ อาการแบบนี้เป็นอะไรค่ะ รบกวนด้วยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ thesun5995@hotmail.com

    อาการปวดเวลาที่ปัสสาวะ หรือ ไม่สามารถปัสสาวะสุดได้ หรือ ต้องพยายามที่จะเบ่งเพื่อให้ปัสสาวะออกมาให้สุด สาเหตุมีดังนี้ค่ะ

    1. การติดเชื้อท่อทางเดินปัสสาวะ
    2. การติดเชื้อที่กระเพาะปัสสาวะ
    3. กล้ามเนื้อหูรูดท่อทางเดินปัสสาวะทำงานลดลง  เช่น เบาหวาน

    แนะนำว่าควรจะไปตรวจเรื่องการติดเชื้อก่อนค่ะ

    ดื่มน้ำให้มาก ไม่กลั้นปัสสาวะค่ะ

    ฝึกขมิบจะช่วยได้ค่ะ