• ปัสสาวะเป็นเลือดและเจ็บหลังจากปัสสาวะเสร็จเป็นอันตรายไหมค่ะ

  •  Tanika Chutathanawong Aie
    สมาชิก
    ปัสสาวะเปนเลือดและมีอาการเจ้บแสบมีเลือดหยดตามมาหลังปัสสาวะเสดไม่ทราบว่าอันตรายมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะคุณ Tanika Chutathanawong Aie

    ปัสสาวะเป็นเลือด และมีอาการเจ็บแสบเวลาปัสสาวะเสร็จ

    ตอนนี้มีปัญหาเรื่องการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะค่ะ

    คือเป็นการติดเชื้อที่ท่อปัสสาวะค่ะ เนื่องจากท่อทางเดินปัสสาวะของเพศหญิงสั้นทำให้มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะได้ง่ายกว่าเพศชายค่ะ

    เชื้อเป็นเชื้อที่อาศัยอยู่รอบๆ ทั้งในช่องคลอดและทวารหนักค่ะ ซึ่งปกติไม่ก่อโรคแต่ถ้ามีเชื้อเข้าไปในท่อทางเดินปัสสาวะจะทำให้มีการติดเชื้อได้ค่ะ

    ซึ่งจะมาด้วยอาการปัสสาวะแสบขัดเวลาเสร็จปัสสาวะและอาจจะมีเลือดปนออกมาได้ค่ะ

    เกิดจากการดื่มน้ำน้อยและกลั้นปัสสาวะค่ะ

    แนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะรับยาฆ่าเชื้อค่ะ

    พยายามดื่มน้ำให้มากไม่กลั้นปัสสาวะค่ะ