• ปัสสาวะออกมาเป็นเลือดเกิดจากสาเหตุอะไรครับ

  •  Marut Kaewpanpluck
    สมาชิก
    ตอนนั้นผมขี่รถอยู่เเล้วทีนี้เกิดปวดปัสสาวะขึ้นมาเเล้วตรงนั้นเป็นกลางเมืองไม่มีป่าข้างทางเลยเเล้วผมอั้นจนสุดเเรงทนเลยหาขวดมาเเล้วทีนี้ตอนผมปัสสาวะออกมาสีออกน้ำตาลเเล้วพอตอนที่มันหยดเห็นได้ชัดว่าเป็นเลือดเกิดจากสาเหตุอะไรคับ

    สวัสดีคะคุณ Marut Kaewpanpluck

    ปัสสาวะเป็นสี่น้ำตาล ปวดเวบาปัสสาวะ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะค่ะ ถ้าเป็นในผู้ชายซึ่งปกติจะมีเรื่องการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะน้อยมากค่ะ ดังนั้นอาจจะมีปัญหาสัมพันธ์กับเรื่องนิ่วในทางเดินปัสสาวะได้ค่ะ

    แนะนำให้รีบไปตรวจปัสสาวะ และถ้ามีเม็ดเลือดแดงปน อาจจะต้องเอกซเรย์เพิ่มเติมค่ะ

    แพทย์จะจ่ายยาปฏิชีวนะให้ค่ะ และอาจจะต้องนัดติดตามการรักษาค่ะ ไม่ให้กลั้นปัสสาวะนะคะ