• ปัสสาวะมีกลิ่นแปลกๆหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร

  •  monyyy__lil
    สมาชิก
    ปัสสาวะมีกลิ่นแปลกไปค่ะหลังจากมีเพศสัมพันธุ์(ครั้งแรก) กลิ่นจะฉุนๆแต่ไม่มีอาการอื่นแทรกซ้อนนะคะ เกิดจากอะไรหรอคะ
    monyyy__lil  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ monyyy__lil

    การมีกลิ่นปัสสาวะแปลกไปดังกล่าวมา อาจเกิดจากทางเดินปัสสาวะติดเชื้อ หรือมีเลือดหรือตกขาวหรือน้ำหล่อลื่นจากการมีเพศสัมพันธ์ปนออกมา ช่องคลอดหรือปากมดลูกติดเชื้อเป็นต้น

    แนะนำสังเกตอาการ ว่าถ้าหากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ ยังมีกลิ่นผิดปกติอยู่อีกหรือไม่ หากยังมี ร่วมกับมีช่องคลอดคัน ตกขาวผิดปกติ คันในช่องคลอด หรือปัสสาวะแสบขัด ควรไปพบแพทย์