• ปัสสาวะมีกลิ่มเหม็น ฉุนเกิดจากอะไร

  •  Sureephorn Janta
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันมีอาการฉี่เหม็นฉุนมาก และบางครั้งฉี่ที่ออกมาร้อนเหมือนน้ำต้ม เป็นมาเกิอบสองเดือนแล้วค่ะ อาการแบบนี้เป็นเกี่ยวกับอะไรคะ

     สวัสดีคะคุณ Sureephorn Janta

    ปัสสาวะที่มีกลิ่นเหม็นอาจจะเกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • อาหารที่รับประทานเข้าไป
    • การใช้ยาบางชนิดที่ขับออกทางปัสสาวะ
    • การติดเชื้อทาเดินปัสสาวะ

    ซึ่งควรจะได้รับการตรวจเพิ่มเติมค่ะ

    และที่สำคัญที่สุด ที่ต้องดูคือ การไม่มีเรื่องของหนองในกรวยไตคะ

    ถ้าไม่มีไข้ ไม่มีโรคประจำตัวจะดูเรื่องของอาหาร และยา เป็นหลักค่ะ

    แนะนำตรวจปัสสาวะ และพบแพทย์ค่ะ