• มีตุ่มแดงที่บริเวณอวัยวะเพศ มีปัญหาปัสสาวะขัดมาหนึ่งอาทิตย์ต้องทำอย่างไรค่ะ

  •  IC Icesy Kamonwan
    สมาชิก
    อยากจะถามคุณหมอคะหนูมีอาการปวดแสบเวลาถ่ายปัสสาวะเป็นมาได้1อาทิตย์แล้วค่ะแล้วมีตุ่มแดงๆที่บริเวณปากช่องคลอดด้วยคะตุ่มจะเจ็บๆคันๆหน่อยค่ะและมีคล้ายๆตกขาวแต่ออกจะออกสีใสๆก็ไม่ออกจะออกสีเหลืองๆก็ไม่ออกประมานว่าออกสีเหลืองอ่อนปนน้ำตาลอ่อนอ่ะค่ะหนูอยากทราบว่ามันเป็นอะไรค่ะแล้วจะร้ายแรงมากไหมคะหนูกังวลมากเลยค่ะ

    สวัสดีคะคุณ IC Icesy Kamonwan

    อาการปัสสาวะขัดเกิดจากการติดเชื้อในท่อทางเดินปัสสาวะหรือกระเพาะปัสสาวะได้ค่ะซึ่งมักพบบ่อยในเพศหญิงค่ะ

    การมีตุ่มแดง อาจจะเกิดจากอาการระคายเคืองเวลาปัสสาวะแล้วไม่ได้ทำความสะอาดค่ะ

    แนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ ห้ามกลั้นปัสสาวะ ไปพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะ และให้แพทย์ตรวจดูว่ามีปัญหาอะไรที่บริเวณตุ่มหรือไม่ค่ะ

    แนะนำตรวจภายในด้วยค่ะ

    ถ้าติดเชื้อทางเดินปัสสาวะมียาฆ่าเชื้อกินได้ค่ะ

    แต่ถ้าตุ่มมีลักษณะผิดปกติอาจจะต้องตรวจเลือดดูโรคทางเพศสัมพันธ์ค่ะ