• 4 วันก่อนมีเพศสัมพันธ์ มีปวดแสบเวลาปัสสาวะ ตกขาวคล้ายหนอง อวัยวะเพศบวม ควรไปหาหมอไหม

  •  bumbum
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีเรื่องจะสอบถามค่ะ ประมาณ 4 วันที่แล้ว หนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนค่ะ วันแรกไม่มีอะไร พอวันที่ 2 เข้าห้อง คือปวดแสบ ปวดร้อนมากเลยค่ะ ปัสสาวะทีนึงนี่ลำบากมากค่ะ ทีแรกไม่นึกว่าจะเป็นนานขนาดนี้ค่ะ ทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำนี่ไม่อยากปัสสาวะเลยค่ะ รู้สึกแย่มากวันต่อมาเริ่มมีน้ำขาวๆขุ่นๆเยอะมาก ไหลออกมาคล้ายตกขาว ทั้งๆที่ไม่ได้เป็นตกขาวนานแล้วนะคะ มาวันนี้ มีเหมือนเป็นหนองค่ะ เป็นสีเหลืองขุ่นและมีกลิ่นเหม็น มีอาการแสบปัสสาวะเหมือนเดิมค่ะ ไม่ดีขึ้นเลย ตรงอวัยวะเพศฝั่งขวาเหมือนจะบวมขึ้นมาเป็นลูกเล็กน้อย หนูควรไปหาหมอดีไหมคะ กังวลมากเลยค่ะ เข้าห้องนเำแต่ล่ะทีไม่เป็นอันกินอันนอนเลยค่ะหมอ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ bumbum,

                       อาการปวดแสบขณะปัสสาวะ มีตกขาวปริมาณมาก และมีตกขาวลักษณะคล้ายหนอง มีกลิ่นเหม็น อวัยวะเพศภายนอกบวม ซึ่งเกิดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไป 4 วัน ก็น่าจะเกิดจากติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์มา เช่น หนองในแท้ และ/หรือหนองในเทียม เริม เป็นต้น

                      ดังนั้น แนะนำควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ และหากฝ่ายชายมีอาการผิดปกติ ก็ควรไปพบแพทย์พร้อมกันด้วยค่ะ

                     ในเบื้องต้น พยายามดื่มน้ำมากๆ และไม่กลั้นปัสสาวะ รวมถึงหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนชั่วคราวด้วยค่ะ