• ผู้ชายปัสสาวะขุ่นมีกลิ่นเหม็นแต่ไม่มีไข้ อันตรายไหม

  • สวัสดีค่ะคุณหมอ คือดิฉันสงสัยค่ะ มีคนไข้ผู้ชายปัสสาวะขุ่นมีกลิ่นเหม็นแต่ไม่มีไข้ อันตรายไหมค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ ไอ้มดบ้า

                 หากปัสสาวะมีความผิดปกติไปจากเดิมมาก เช่นมีสีเปลี่ยนไป หรือมีขุ่นกว่าปกติ อาจเป็นสัญญาณของบความผิดปกติของร่างกาย อย่างไรก็ตามหากยังไม่มีอาการไข้หรือปวด อาจยังไม่ใช่ภาวะเร่งด่วน แต่ก็ควรไปทำการตรวจวินิฉัยกับแพทย์ที่โรงพยาบาลครับ

                 เนื่องจากโดยทั่วไปผู้ชายจะไม่เกิดภาวะทางเดินปัสสาวะติดเชื้อ ยกเว้นว่ามีโรคร่วม เช่นต่อมลูกหมากโต หรือภาวะอื่นที่ส่งเสริมให้มีการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะครับ ดังนั้นถือว่าเป็นความผิดปกติ ที่ควรได้รับการตรวจวินิจฉัยครับ