• ประจำเดือนมากระปริดกระปรอย ปัสสาวะบ่อยกระปริดกระปรอย ใช่อาการการตั้งครรภ์หรือไม่

  •  Thongtae Khotchakhot
    สมาชิก
    คือเพื่อนดิฉันมีเพศสัมพันกับเเฟนในวันที่ 20 โดยไม่ใส่ถุงและแตกนอกคะ เพื่อนบอกว่าแตกตรงเท้าคะ และหลังจากวันที่ 20 เพื่อนชองฉันเริ่มมีอาการปวดท้องเหมือนคนท้องผูกและมีอาการปล่อยลมออกทางปากและทางทว่รหนักบ่อยมากคะ ปล.เพื่อนฉันประจำเดือนยังไม่มานะคะประจำเดือนของเขามาวันที่ 25-27คะ ประมาณปลายเดือนคะแต่หลังจากวันที่ 20 เพื่อนฉันก็ยังประจำเดือนไม่มาคะ แต่มา วันที่ 2 ของเดือนพฤจิกาคะ และประจำเดือนทีสีแดงออกไม่เยอะคะแลพปัสสาวะบ่อยคะแบบกระปิบกระปอยคะ แต่ก่อนหน้านี้ เพื่อนฉันไปหาซื้อยามากินคะ เป็นยา ขับลมและระบาย คะ และเขายังมียาที่รักษาตาเขาด้วยคะ เขาเป้นกุ้งยิงคะ| และเขาก็กินยาตามปรกติคะแต่เขาก็ไม่หายปวดท้องคะและมีอาการเหมือนจะอวกตลอดคะจนมาเป็นประจำเดือน อาการปวดท้องก็หายคะ และมามีอาการปัสสาวะบ่อย อีกค่ะ อีกอย่างเพื่อนของดิฉันยังไม่ตรวว่าท้อง คะ อยากทราบว่า เพื่อนของดิฉันจะท้องหรือเปล่าค้ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Thongtae Khotchakhot -การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น -ส่วนอาการของคนตั้งครรภ์จะมีอาการเฉพาะเจาะจงค่ะ หญิงตั้งครรภ์บางคนอาจไม่มีอาการใดๆได้ค่ะ -อาการปัสสาวะกระปริดกระปรอย อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น กระเพาะปัสสาวะอักเสบจากสาเหตุต่างๆ การติดเชื้อที่กระเพาะปัสสาวะ มดลูกหย่อน หูดรูดกระเพาะปัสสาวะทำงานผิดปกติ เป็นต้น ส่วนอาการปัสสาวะบ่อย ยังมีสาเหตุอื่นๆที่ทำให้มีอาการได้เช่น การดื่มน้ำมาก โรคเบาหวาน โรคเบาจืด เป็นต้น **ดังนั้นแนะนำให้คุณ Thongtae Khotchakhot ให้เพื่อนทดสอบการตั้งครรภ์ดูก่อนนะคะ ส่วนอาการผิดปกติอื่นๆ แนะนำให้ไปพบแพทย์ตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ
    Thongtae Khotchakhot  Thongtae Khotchakhot
    สมาชิก
    คือตอนนี้เขาประจำเดือนมาเลยยังไม่ตรวจครรภ์คะ คือประจำเดือนเพื่อนมานะคะและเหมือนจะมีตกขาวเป็นสีน้ำตาลออกมาด้วยคะ ละก็มีเหมือนตกข้าวเป้นก้อนปนเลือดออกใสๆอ้ะคะ แล้วเขามีอาการท้องตึงคะ นี้ก็ 2 สัปดาห์แล้วนะคะที่เขามีเพศสัมพันโดยหลั่งนอกอ้ะค้ะ เพื่อนของดิฉันควรรอให้ประเดือนหายก่อนมั้ยคะ ถึงค่อยตรวจ ตอนนี้คือลุ้นกับเพื่อนมาก เพื่อนแค่อายุ 15 เองคะ