• มีผื่นคัน เป็นๆหายๆ รักษาแล้วยังไม่หาย ควรทำอย่างไร

  •  mesnarid
    สมาชิก

    https://www.picz.in.th/image/s-9461765.fryevV

    สอบถามตามรูปครับ ไปรักษามาหลายที่แล้วไม่หายสักที่  มีอาการคันรวมด้วครับ อาการคันเป็นๆหายๆ  บางที่ฝืนก็เข้มบางที่ก็จาง  จะคันมากเวลาผิวแห้ง

     สวัสดีคะคุณ mesnarid

    ลักษณะของผิวหนัง มีปัญหาว่าผิวหนังมีสีคล้ำค่ะ และมีขุย ซึ่งมักจะเกิดจากการแพ้ หรือ ปัญหาเรื่องของผิวหนังอักเสบเรื้อรังค่ะ เมื่อมีการอักเสบ มีอาการคัน และเกาบ่อยๆ ผิวหนังจะเปลี่ยนสีเนื่องจากเกิดการบาดเจ็บซ้ำๆ ได้ค่ะ

    เรียนอย่างนี้ค่ะ ตอนนี้หมอคงแนะนำให้ไปตรวจก่อนนะคะ ว่าไม่ใช่เรื่องของการติดเชื้อราค่ะ และอาจจะพยายามหลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นหรือร้อนเกินไป ใช้โลชั่นให้ผิวไม่แห้งค่ะ ถ้าเป็นผิวหนังอักเสบก็สามารถใช้ยาสเตียรอยด์ทาได้ค่ะ แต่แนะนำว่าต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ค่ะ