• มีอาการคันเต้านมหลังจากเลิกให้นมบุตร เคยติดไวรัสจากปากลูกที่มาดูดนมเลยต้องงดให้นม ตอนนี้รักษาอยู่

  • มีอาการคันเต้านมหลังจากเลิกให้นมบุตรประมาณ2เดือนคันเป็นระยะๆ เต้าจนแสบร้อนจึงจะหาย บีบหัวนมมีน้ำนมออกมาแบบเป็นหยดน้ำ คันบริเวณหัวนมมากที่สุด ก่อนหน้านี้เคยติดไวรัสจากปากลูกที่มาดูดนมเลยต้องงดให้นมแล้วมาทานยาต้านไวรัส รักษาพร้อมกับลูก ลูกอายุ1ปี4เดือน
    สวัสดีค่ะ คุณ มายฟาง ลิตเติ้ลพิก @อาการคันที่เต้านม หัวนม สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การแพ้สารสัมผัส, ผื่นแพ้ต่างๆ, ผิวแห้ง, การตั้งครรภ์ (ฮอร์โมนต่างๆกระตุ้นให้เต้านมและผิวรอบๆขยาย), การให้นมบุตร, ท่อน้ำนมอุดตัน, การติดเชื้อ เป็นต้น @จากที่เล่ามา แนะนำคุณ มายฟาง ลิตเติ้ลพิก ลองสังเกตดูว่า มีผื่น ผิวแห้ง หรือได้ปรับเปลี่ยนน้ำยาซักผ้าชุดชั้นใน หรือไม่ @หากมีสาเหตุ เช่น ผิวแห้ง แนะนำทาโลชั่นหรือเบบี้ออยช่วย @หากมีการปรับเปลี่ยนน้ำยาซักผ้า ลองใช้เป็นน้ำยาซักผ้าเด็กแทน เป็นต้น @หากไม่มีสาเหตุชัดเจน แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ
    มีภาพไม่ทราบจะส่งให้ได้ทางไหนคะ สีน้ำนมคล้ายๆน้ำเหลืองน้ำหนอง สีเหลืองไม่ใส่ไม่ขุ่น มี2ข้างเลยคะ