• เวลาอวัยวะเพศเเข็งตัว หนังหุ้มปลายดึงลงแล้วจะบีบรัดมากจนเจ็บ ควรทำอย่างไร

  •  DoMe Naa
    สมาชิก

    สวัสดีครับคุณหมอ คือน้องชายเวลาเเข็งตัว ปลายหุ้มองคชาติเมื่อดึงลง มาบริเวณคอองชาติ[ล่างหัวองคชาติ] มันจะบีบรัดมากๆ เเละเจ้บมากๆเหมือนกับมัดรัดเนื้อบริเวณนั้นไว้ ผมควรทำอย่างไรครับ ควรขลิบ หรือกรีดหนังหุ้ม หรือพอมีวิธีเเก้ทางไหนไมครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ DoMe Naa,

                            หากอยู่ในวัยผู้ใหญ่แล้ว เมื่ออวัยวะเพศแข็งตัว ไม่สามารถดึงหนังหุ้มปลายลงมาได้ คือไม่สามารถร่นหนังหุ้มปลายได้ แสดงว่ามีภาวะหนังหุ้มปลายตีบ แนะนำควรรักษา โดยในเบื้องต้น ให้ใช้ยาทาที่เป็นสเตียรอยด์ เช่น ครีม triamcinolone, ครีม betamethasone เป็นต้น ทาบริเวณหนังหุ้มปลายวันละ 1 ครั้ง ร่วมกับการพยายามรูดหนังหุ้มปลายลงทีละน้อย และบ่อยๆ ครั้งต่อวัน แต่ไม่ควรทายาดังกล่าวเกิน 2 สัปดาห์ต่อเนื่อง  หากยังคงไม่สามารถรูดหนังหุ้มปลายลงได้ ควรไปพบแพทย์เพื่อพิจารณาขลิบหนังหุ้มปลายค่ะ