• ปรึกษาปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ มีความกังวลใจ

  •  Famenestic An
    สมาชิก
    คือมีแฟนคบกันมา3เดือนละครับ ช่วงนี้ก็เรื่อยๆนะครับ ไม่มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งอะไร แต่บังเอิญว่าแฟนผมกับเพื่อนผช ของผมเคยเป็นเพื่อนกันครับ ไปไหนมาไหนด้วยกันบ้าง แต่เป็นก่อนรู้จักผมนะครับ แล้วแฟนผมก็บอกผมด้วยว่าเคยชอบเพื่อนของผมคนนี้มากๆ แต่หลังจากมาคบกับผมก็ไม่ได้กลับไปคุยกันอีก และผมก็เป็นคนขอเธออย่างเด็ดขาดเลยว่าจะเลือกผมหรือเลือกเพื่อนผม เธอก็ไปบล็อคการติดต่อเพื่อนผมทั้งหมด แต่ผมก็ยังไม่แน่ใจ100% ผมจึงอยากถามว่า คนที่เคยชอบกันมากๆ กับผมที่เป็นแฟนเค้า เค้าจะลืมหรือเลิกคิดถึงเพื่อนผมหรือเปล่าครับ ระหว่างวันผมก็ฉุดคิดเรื่องนี้จนปวดหัวครับ เลยอยากปรึกษาหน่อยครับ
    Famenestic An  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Famenestic An

    ปัญหาทุกข์ใจดังกล่าวมานั้น แนะนำการพูดคุยกับผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อแก้ไขปัญหาและปรับความเข้าใจกัน ไม่ควรเก็บมาคิดมากหรือเครียดจนเกินไป

    หากมีอาการคิดมากหรือเครียดจนกระทบการเรียน การทำงาน หรือกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่นั้น อาจจะปัญหาทางจิตได้ ควรไปพบแพทย์เพื่อปรึกษาเพิ่มเติม