• มีเพศสัมพันธ์ 16 ม.ค. แล้ววันที่ 20 ม.ค. มีตกขาวสีเขียวออกเหลืองออกมาพร้อมกับเลือด เกิดจากอะไร

  •  Ferraries
    สมาชิก
    ดีว่ามีเพศสัมพันธ์ครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 16/1/63 ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีค่ะแต่ใช้วิธีป้องกันโดยถุงยางอนามัย ซึ่งวันที่20/1/63 มีตกขาวสีค่อนข้างเขียวออกเหลืองออกมาพร้อมกับเลือดค่ะ เลยสงสัยว่าเป็นปัญหาทางด้าน มดลูก เลือดล้างหน้าเด็ก หรือกระเพาะปัสสาวะ โดยที่ตกขาวออกมาหลังจากปัสสาวะไปค่ะ โดยเลือดที่ออกมาพร้อมเป็นสีสดค่ะ โดนปกติรอบเดือนจะครบกำหนดประจำเดือนวันที่20/1/63 พอดีค่ะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ferraries,

                          หากถึงกำหนดที่ประจำเดือนน่าจะมาแล้ว การมีเลือดออกในวันที่ 20 ม.ค. นี้ ก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนได้ค่ะ หลังจากนี้ ก็ให้สังเกตอาการต่อไป หากมีเลือดออกมานาน 2-7 วัน ก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนได้ค่ะ

                           สำหรับเลือดล้างหน้าเด็กนั้น โดยปกติจะเกิดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 6-12 วัน และจะออกเพียง 1 วัน โดยมีปริมาณเล็กน้อย

                           สำหรับตกขาวสีออกเขียวออกเหลืองนั้น ก็อาจเป็นตกขาวช่วงก่อนมีประจำเดือนมาได้ แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน เพราะหากไม่ได้มีอาการปวดท้องน้อย ไม่มีแสบหรือคันในช่องคลอด ไม่มีอาการปวดขณะปัสสาวะ ก็ไม่ได้ผิดปกติอะไร แต่หากหลังจากนี้ ยังคงมีตกขาวออกมาปริมาณมากทุกวัน มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ มีปวดท้องน้อย มีปัสสาวะผิดปกติ ก็จะถือเป็นตกขาวที่ผิดปกติ โดยอาจเกิดจากการติดเชื้อในช่องคลอด มีมดลูกอักเสบ เป็นต้น ซึ่งหากมีอาการเหล่านี้ ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจค่ะ