• ปวดบริเวณช่วงคอด้านซ้าย เป็นมากเวลาหันซ้ายขวา เกิดจากอะไร

  •  Chantana Buatong
    สมาชิก
    อาการที่สังเกตุอยุ่ตอนนี้คือมันรุ้สึกปวดๆบริเวณ ช่วงคอด้านซ้าย เวลาหันซ้ายหรือหันขวาแล้จะรู้สึกปวดๆ เวลาเอามือไปกดก้จะรุ้สึกเจ็บๆ แผลด้านนอกไม่มีอะไร อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรกันแน่
    สวัสดีค่ะ คุณ Chantana Buatong @อาการปวดคอ หากขยับไปมาแล้วปวดมากขึ้น กดที่กล้ามเนื้อที่คอแล้วปวดมากขึ้น น่าจะเป็นอาการของกล้ามเนื้อคออักเสบ @แต่หากคลำได้ก้อนมี่คอร่วมด้วย อาจเป็นอาการของต่อมน้ำเหลืองอักเสบค่ะ @ดังนั้น แนะนำคุณ Chantana Buatong ให้หลีกเลี่ยงท่าทางที่ทำให้เกิดอาการปวด หากปวดมากสามารถรับประทานยาพาราเซตามอลหรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs) ได้ค่ะ @หากอาการแย่งลง ควรไปแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ
    Chantana Buatong  Chantana Buatong
    สมาชิก
    ขอบคุณครับหมอผมจะลองทำตามดูไม่ดีขึ้นจะไปพบหมอครับ
    Chantana Buatong  Chantana Buatong
    สมาชิก
    ขอบคุณครับหมอผมจะลองทำตามดูไม่ดีขึ้นจะไปพบหมอครับ