• มีก้อนที่รักแร้สองข้างปวดมากยกแขนไม่ขึ้นไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  Tubtim Laksanaporn
    สมาชิก
    หนูอยู่ๆๆก็ปวดใต้รักแร้ค่ะ ทั้งสองข้างเลยค่ะ รู้สึกเหมือนมีก้อนๆอยู่กลม และเวลากด ปวดมากค่ะ และตอนนี้เหมือนจะยกแขนข้างซ้ายไม่ค่อยได้ ข้างซ้ายจะปวดมากกว่าข้างขวาค่ะ พึ่งเป็นตอนเช้าวันที่11กรกฎานี่เองค่ะ มันเป็นเร็วมากค่ะ แนะนำหนูได้ไหมค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Tubtim Laksanaporn

    ก้อนใต้รักแร้อาจจะเป็นได้ดังนี้ค่ะ

    • ต่อมน้ำเหลืองที่อักเสบ
    • ก้อนที่เต้านม
    • ก้อนไขมัน
    • กล้ามเนื้อที่โตขึ้น
    • การติดเชื้อต่อมเหงื่อ
    • การติดเชื้อต่อมไขมัน

    ในกรณีของคุณถ้ามีอาการเจ็บเวลายกแขน น่าจะมีเรื่องการอักเสบติดเชื้อ มากที่สุดค่ะ อาจจะเป็นการติดเชื้อของต่อมน้ำเหลืองหรือ ต่อมเหงื่อหรือต่อมไขมันก็ได้ค่ะ

    แนะนำเรื่องการกินยาแก้ปวดค่ะ

    พบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมและอาจจะได้รับยาฆ่าเชื้อค่ะ