• หลังตรวจครรภ์ พบว่าท้อง หลังจากนั้นทานข้าวไม่ตรงเวลา มีอาการปวดแสบร้อนท้อง ปัสสาวะเป้นสีส้มแดงอ่อนๆ แบบนี้แท้งไหม

  •  Karn kiki
    สมาชิก
    คือหนูซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจปรากฏว่าท้อง แล้วหนูทานข้าวไม่ค่อยตรงเวลาแต่พอทานเสร้จมันปวดท้อง แสบร้อนท้อง บีบเเน่นไปถึงหลังเลยค่ะ พยายามเดินพยายามยืนแต่ก็ปวดจนทนไม่ไหวพอเข้าห้องน้ำแล้วปัสสาวะเสร้จก็ดีขึ้นอาการปวดหายไปมีร้อนๆแสบๆในท้องนิดหน่อย หลังจากนั้นก็หายเหมือนปริดทิ้งเลย เลยอยากรุ้ว่าแบบนี้หนูแท้งหรือเปล่า ปล.ปัสสาวะเยอะมากและออกเป็นสีส้มอมแดงอ่อนๆ

    สวัสดีค่ะ คุณ Karn kiki

    จากที่เล่ามา ไม่มีอาการบ่งชี้ชัดเจนว่าเกิดอาการแท้งหรือไม่นะคะ

    อาการแท้งมักมีอาการปวดท้องน้อย ที่ไม่ใช่ลักษณะแสบ ร่วมกับมีเลือดออกทางช่องคลอด

    หากสีปัสสาวะเป็นอมแดง ไม่แน่ใจว่า เป็นเลือดหรือไม่ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ และรับคำแนะนำที่เหมาะสมนะคะ