• มีอาการปวดท้องปวดหลังพร้อมกัน

  •  Nattapol AF
    สมาชิก
    ปวดแสบท้องเละปวดหลัง พร้อมๆกันครับ

     สวัสดีคะคุณ Nattapol AF

    อากาปวดแสบท้อง หรือ เจ็บท้องร่วมกับอาการปวดร้าวไปหลัง จะมีสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • ตับอ่อนอักเสบ
    • ถุงน้ำของตับอ่อนอักเสบ
    • หลอดอาหารมีเลือดออกหรือ มีแผลในหลอดอาหาร
    • นิ่งในถุงน้ำดี หรือ นิ่วในท่อทางเดินน้ำดีที่ไหลลงมาอุดตัน

    ดังนั้นถ้ามีประวัติการดื่มสุรเรื้อรัง หรือ มีประวัติการบาดเจ็บช่องท้อง หรือ มีประวัติอาเจียนรุนแรง หรือ เคยมีอาการปวดท้องที่ใต้ชายโครงขวามาก่อน อาจจะต้องสงสัยสาเหตุข้างต้นค่ะ

    อีกอย่างที่ไม่ค่อยจะพบบ่อยนักในคนอายุน้อยคือเรื่องของกระดูกสันหลังหัก ถ้าไม่มีเรื่องการบาดเจ็บอย่างรุนแรงนะค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ