• ปวดแน่นท้องเป็นมากเวลานั่ง เหมือนท้องบวม ไม่มีเรอ ไม่มีผายลม ทานยาไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  •   Kanwara
    สมาชิก
    ตื่นเช้ามารู้สึกปวดแน่นท้อง ใต้ซี่โครงไปจนถึงท้องน้อย กดท้องจะปวดเจ็บบีบ ไม่มีการผายลมหรือการเรอ นั่งขัดสมาทบมพื้นจะรู้สึกเจ็บบีบท้องมากกินอีโนไปก็ไม่มีผลอะไรไม่มีการเนอการภายลม เหมือนท้องจะบวมๆมีลมอยู่ข้างใน

     สวัสดีคะคุณ Ingfah Kanwara

    สาเหตุที่ทำให้มีปัญหาเรื่องของการเจ็บหน้าอก บริเวณซี่โครงไม่มีเรื่องของกการเรอ หรือ ผายลม อาจจะเกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบหรือ กระดูกซี่โครงอักเสบค่ะ อาจจะมประวัติในเรื่องของการทำงานและเรื่องของการถูกกระแทกโดยไม่รู้สึกตัวค่ะ

    ดังนัั้นตอนนี้ที่ต้องระวังคือ การออกแรงค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามต้องมาดูด้วยค่ะ ว่าปัญหาเรื่องท้องบวมเกิดจากอะไรค่ะ ซึ่งปัญหาที่ท้องบวมมักจะเกิดจากการมีเรื่องแก๊สในกระเพาะหรือลำไส้ค่ะ ทำให้ท้องโตขึ้นได้ค่ะ

    แต่คงต้องดูว่าไม่มีปัญหาภาวะเรื่องตับหรือไต ด้วยค่ะ

    และเรื่องของลำไส้อักเสบ ก็ยังอาจจะเป็นได้ค่ะ

    ตอนนี้ให้งดอาหารที่มีรสจัดก่อนค่ะ

    พักผ่อนอย่างเพิ่งออกแรงมาก

    ให้ดื่มน้ำพอประมาณค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์ค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Ingfah Kanwara

    สาเหตุที่ทำให้มีปัญหาเรื่องของการเจ็บหน้าอก บริเวณซี่โครงไม่มีเรื่องของกการเรอ หรือ ผายลม อาจจะเกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบหรือ กระดูกซี่โครงอักเสบค่ะ อาจจะมประวัติในเรื่องของการทำงานและเรื่องของการถูกกระแทกโดยไม่รู้สึกตัวค่ะ

    ดังนัั้นตอนนี้ที่ต้องระวังคือ การออกแรงค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามต้องมาดูด้วยค่ะ ว่าปัญหาเรื่องท้องบวมเกิดจากอะไรค่ะ ซึ่งปัญหาที่ท้องบวมมักจะเกิดจากการมีเรื่องแก๊สในกระเพาะหรือลำไส้ค่ะ ทำให้ท้องโตขึ้นได้ค่ะ

    แต่คงต้องดูว่าไม่มีปัญหาภาวะเรื่องตับหรือไต ด้วยค่ะ

    และเรื่องของลำไส้อักเสบ ก็ยังอาจจะเป็นได้ค่ะ

    ตอนนี้ให้งดอาหารที่มีรสจัดก่อนค่ะ

    พักผ่อนอย่างเพิ่งออกแรงมาก

    ให้ดื่มน้ำพอประมาณค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์ค่ะ