• หลังจากปลูกต้นไมเพียงชั่วดมงเดียว มีอาการปวดแขน จะเป็นอะไรไหม

  •  Teetuch Bunnalung
    สมาชิก
    วันนี้ผมปวดแขนขวาแต่เมื่อวานผมไปช่วยพ่อปลูกต้นยางในสวนทำอยู่หลายชั่วโมงคับ พอหลังจากช่วยกันปลูกเสร็จต่อมาสัก1ชม.ผมมีอาการปวดแขนขวา ผมสงสัยว่า อาการแบบนี้เป็นอาการของDOMsหรือกล้ามเนื้อฉีกขาดครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Teetuch Bunnalung

    จากที่เล่ามา น่าจะเป็นอาการของกล้ามเนื้อหรือเอ็นอักเสบจากการใช้งานหนักนะคะ แนะนำคุณ Teetuch Bunnalung ให้งดออกแรงหนักที่แขนข้างที่ปวด หากปวดมาก สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลหรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบบรรเทาอาการนะคะ

    หากไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ