• ปวดแขน กางแขนได้ไม่สุดหลังจากบริจาคเลือด ควรทำอย่างไร

  •  Yee Pantip P. Ifidie
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ เพิ่งไปบริจาคเลือดครั้งล่าสุด เมื่อวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม ที่ผ่านมาค่ะ หลังจากบริจาคเลือดเสร็จ รู้สึกว่าปวดแขนข้างที่ให้เลือดค่ะ (แต่คิดว่าคงเป็นอาการปกติ) วันอาทิตที่ 27 สิงหา เริ่มสังเกตุว่า แขนข้างที่ไปบริจาคเลือดมีอาการแดงช้ำ และยังคงปวดแขนอยู่ค่ะ อาการปวดแขน ยังคงปวดมาเรื่อยๆค่ะ ซึ่งหนูรู้สึกผิดปกติ..... ทุกทีที่เคยไปบริจาคเลือด ไม่เคยเป็นแบบนี้เลยค่ะ จนถึงวันนี้ 31 สิงหาคม... ผ่านมา 6 วันกว่าแล้ว ก็ยังปวดแขนอยู่ค่ะ ถ้าพับแขน จะไม่ปวดค่ะ แต่พอเริ่มกางแขนออกจะเริ่มปวดค่ะ โดยจะยืดแขนไปได้ไม่สุดค่ะ ยิ่งยืดแขนกางไปข้างลำตัวยิ่งปวดมากๆค่ะ ขอคำปรึกษาด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ.... E-mail : pantipyee.alone@gmail.com
    สวัสดีค่ะ คุณ Yee Pantip P. Ifidie @จากที่เล่ามา หากมีอาการปวดและมีไข้ อาจมีการติดเชื้อบริเวณที่เจาะเลือดได้ค่ะ @แต่หากมีอาการปวด แต่ไม่มีไข้ น่าจะเป็นการบาดเจ็บจากการแทงเข็มตอนบริจาคเลือด @ถ้าเป็นกรณีที่สงสัยการติดเชื้อ ควรรีบไปพบแพทย์นะคะ @แต่ถ้าเป็นกรณีหลัง แนะนำให้รับประทานยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs) ร่วมกับพักแขน งดใช้แขนนี้ทำงานหนักนะคะ หากอาการไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์นะคะ