• มีอาการปวดข้อมือข้างซ้ายบริเวณระหว่างร่องกระดูกนิ้วนางและนิ้วก้อย เป็นมาหนึ่งเดือนแล้ว ควรทำอย่างไร

  •  Busararat Chimmanee
    สมาชิก
    ก่อนหน้านี้มีอาการปวดมือข้างซ้ายบริเวณบนหลังมือระหว่างร่องกระดูกนิ้วนางและนิ้วก้อย ถือของลำบากถ้าลงน้ำหนักไปที่บริเวณที่ปวดจะเสียวและปวดจนของตก อาการปวดรามขึ้นไปที่แขนส่วนแรกถ้านับจากมือขึ้นไป มันปวดเหมือนเกร็งๆ แม่ดิฉันเลยให้หมอนวดมาจับเส้นให้ ตอนนี้หิ้วของได้ปกติแล้ว แต่อาการปวดตรงมัดกล้ามเนื้อแขนยังอยู่ เวลาเอานิ้วนางไฝว่กับนิ้วก้อยจะปวด ไม่ทราบว่ามันเกี่ยวกับอะไรคะ เป็นมาเดือนนึงแล้วค่ะ มีวิธีรักษามั้ยคะ

     สวัสดีคะคุณ Busararat Chimmanee

    ประวัติเรื่องของอาการปวดระหว่างรองนิ้ว มักจะเป็นปัญหามีสาเหตุดังนี้ที่เป็นได้ค่ะ

    1. ปัญหาเส้นเอ็นอักเสบ
    2. ปัญหากล้ามเนื้ออักเสบ
    3. ปัญหากระดูกหัก ถ้ามีประวัติกระแทกค่ะ อาจจะเป็นกระดูกหักที่ไม่มีการเคลื่อน
    4. ปัญหาเรื่องของข้อกระดูกเคลื่อน
    5. นิ้วติด ซึ่งอาจจะเป็นได้ค่ะ

    ดังนั้นแนะนำเรื่องของการพบแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อค่ะ

    ช่วงนี้รับประทานยาแก้ปวดก่อนได้ค่ะ