• รู้สึกปวดเอวมากๆ ลามมาถึงหน้าอกด้านขวา มีอาการถ่ายเหลวปนเมือกด้วย เป็นอาการอะไร

  •  Phakvarun Saengdao
    สมาชิก
    ปวดเอวมากๆเลยค่ะ เวลาเดินยิ่งปวดปวดมาถึงช่วงหน้าอกขวาเลย ปวดแบบ แปร๊บๆ มีอาการท้องเสียด้วนถ่ายเหลว มีเมือกใสๆยาวออกมาเวลาปัสสาวะ​ เหมือนสีหัวนมมันจะเข้มๆขึ้นด้วย อยากทราบว่าเป็นอะไรหรอคะ
    Phakvarun Saengdao  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Duckyy

    กลุ่มอาการดังกล่าวมายังไม่ได้จำเพาะเจาะจงกับภาวะใด และไม่น่าจะเกี่ยวอะไรกับการตั้งครรภ์

    อาการปวดเอวอาจเกิดจาก

    -ปวดกล้ามเนื้อจากกล้ามเนื้ออักเสบ อาจปวดร้าวไปได้หลายบริเวณ

    -เส้นเอ็นที่หลังมีการอักเสบหรือฉีกขาด

    -กระดูกสันหลังเสื่อมหรือไปกดทับเส้นประสาท มักปวดมาก ร้าวลงขา มีกล้ามเนื้อขาอ่อนแรง

    -นิ่วในทางเดินปัสสาวะ อาจมีปัสสาวะเป็นเลือดร่วมด้วย

    หากปวดมากขึ้นเรื่อยๆ แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ถ้าสงสัยการตั้งครรภ์ ให้ซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น หรือไปยืนยันที่รพ.ค่ะ

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น รับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ พักการใช้งาน งดยกของหนักหรือออกกำลังกายหนัก ฝึกยืดเหยียดกล้ามเนื้อ