• ปวดเอว เวลาฉี่จะยิ่งปวดร้าวมาด้านข้าง

  •  Mintra jitkum
    สมาชิก
    ปวดเอวตรงด้านหลัง เวลาฉี่จะปวดกว่าเดิมจะปวดจากตรงกลางร้าวมาด้านข้างทั้ง 2 ข้างค่ะ สักพักก็ปวดตรงท้องน้อย แล้วจะฉี่บ่อย ทั้งๆที่กินน้ำไม่เยอะค่ะ ขอคำปรึกษาด้วยน่ะค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Mintra jitkum

    อาการปวดหลัง ปวดร้าวไปที่ท้องน้อย ปัสสาวะบ่อย

    เกิดจากการติดเชื้อระบบทางเดินปัสสาวะมากที่สุดค่ะ

    การติดเชื้อเริ่มได้จากกรวยไต ท่อไต กระเพาะปัสสาวะ ลงไปถึงท่อทางเดินปัสสาวะค่ะ

    แต่ในกรณีของคุณน่าจะเป็นที่กรวยไตคะ ซึ่งอาจจะสัมพันธ์กับการมีนิ่วที่กรวยไตด้วยหรือไม่ต้องหาสามารถเพิ่มเติมค่ะ ด้วยการ ตรวจปัสสาวะ การเอกซเรย์ หรือ อัลตราซาวด์ค่ะ

    แนะนำไปพบแพทย์ค่ะ