• ปวดบริเวณเอวด้านหลังซ้ายและอาจรามมาข้างหน้า ก้มไม่ได้นอนหงายไม่ได้เจ็บตุบๆ ฉี่ไม่มีเลือดปน

  •  Amonrat Jaithiangtam
    สมาชิก
    ปวดบริเวณเอวด้านหลังซ้ายและอาจรามมาข้างหน้า ก้มไม่ได้นอนหงายไม่ได้เจ็บตุบๆ ฉี่ไม่มีเลือดปน ไม่ทราบว่าเป็นอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Amonrat Jaithiangtam

    อาการปวดเอว มีสาเหตุทั้งจากระบบปัสสาวะ ระบบสืบพันธุ์ อื่น ๆ เช่น กล้ามเนื้อ ทางเดินอาหาร อาการแตกต่างกันตามสาเหตุ เช่น การบาดเจ็บกล้ามเนื้อและกระดูก ผู้ที่ยกของหนักมาก ๆ หรือต้องทำกิจกรรมที่ใช้การออกแรงกล้ามเนื้อเป็นเวลานานอย่างสม่ำเสมอ อาจเกิดการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อหลังและเอวฉีกขาดหรือช้ำได้ โดยจะรู้สึกปวดตุบ ๆ และระบมที่บริเวณกระดูกสันหลังส่วนอกและเอว หากมีความผิดปกติที่ทางเดินระบบปัสสาวะหรือระบบสืบพันธุ์ มักมีอาการ ปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะบ่อย ไข้ ตกขาวผิดปกติ หากมีอาการปวดมาก ไข้ คลื่นไส้อาเจียน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ

    Amonrat Jaithiangtam  Amonrat Jaithiangtam
    สมาชิก
    ขอบคุณคะคืดว่าเป็นโรคไตกลัวมากๆเลยคะ