• ปวดเหงือกด้านบนข้างในสุด เริ่มบวมมากขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  Pattamaporn
    สมาชิก

    เมื่อวันอาทิตย์ ลองเอานิ้วไปจับเหงือกด้านในสุดรู้สึกเหมือนมีตุ่มแข็งๆที่เหงือแล้วบวม ไม่มีอาการฟันผุค่ะ ผ่านมาสองวัน เริ่มบวมและปวดมากขึ้น ส่องไฟดูแล้วมองไม่เห็นเพราะอยู่ในสุดเลยค่ะ ควรทำไงดีคะ

    คุณ Pattrmaporn

    อาการที่เหงือกเป็นตุ่มแข็งๆ อาจเกิดจากเหงือกอักเสบ หรือ ฟันคุดงอกออกมาได้ครับ ถ้าอายุยังไม่มาก   ควรบ้วนปากด้วยน้ำยาบ้วนปากวันละ 3-4 ครั้งทานยาแก้ปวด ยาปฏิชีวนะ และ ควรรีบไปพบทันตแพทย์ครับ เพื่อวินิจฉัยและรักษาได้ตรงกับโรคที่เป็นครับ