• ปวดเส้นเอ็นตามแขนและข้อมือ งอไม่ได้ เกิดจากอะไร

  •  Rattanawadee Thankaew
    สมาชิก
    ปวดเส้นเอ็นแขน กับข้อมือ ข้อมืองอข้อมื่อไม่ได้ เส้นเอ็นบวมเป็นก้อนๆ สาเหตุเกิดจากอะไรค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Rattanawadee Thankaew

    จากที่เล่ามา น่าจะเป็นอาการของเส้นเอ็นอักเสบนะคะ

    แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมอีกทีนะคะ

    ระหว่างนี้ แนะนำให้รับประทานยาแก้ปวดบรรเทาอาการ ร่วมกับการใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบเพื่อลดบวม ลดปวด หลีกเลี่ยงการใช้มือข้างนั้นๆในการทำงานต่างๆก่อนนะคะ