• ปัสสาวะบ่อยมาก รู้สึกเจ็บเวลาปัสสาวะ เป็นอาการอะไร

  •  Potjanawan Srimoa
    สมาชิก
    คือ ตอนนี้ปัสสาวะบ่อยมากค่ะ เเละรู้สึกเจ็บเวลาปัสสาวะ จะเจ็บตอนปัสสาวะเสร็จ เเบบเเรงมากค่ะ คือเป็นอะไรคะ เเล้วสามารถใช้ยาตัวไหนรักษาได้บ้างคะ กรณีที่ไม่ได้ไปพบเเพทย์

    สวัสดีครับ คุณ Potjanawan Srimoa

    จากประวัติที่มีการปัสสาวะบ่อย และปวดเจ็บเวลาปัสสาวะ  มีความเป็นไปได้ว่าเกิดจากอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งเป็นผลมาจากการอั้นปัสสาวะหรือดื่มน้ำน้อยครับ  กรณีอื่นที่เป็นได้ก็อาจเป็น นิ่วในทางเดินปัสสาวะ หรือ ทางเดินปัสสาวะอักเสบ

    เบื้องต้น ขอให้ดื่มน้ำมากๆ ไม่อั้นปัสสาวะ และใช้ยาแก้ปวดเช่น พาราเซตามอล เพื่อบรรเทาอาการครับ  แต่ถ้าหากยังมีอาการปวดมาก ไม่ดีขึ้น ก็ควรพบแพทย์เพื่อทำการตรวจปัสสาวะและรักษาต่อไปครับ

    สวัสดีครับ คุณ Potjanawan Srimoa

    จากประวัติที่มีการปัสสาวะบ่อย และปวดเจ็บเวลาปัสสาวะ  มีความเป็นไปได้ว่าเกิดจากอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งเป็นผลมาจากการอั้นปัสสาวะหรือดื่มน้ำน้อยครับ  กรณีอื่นที่เป็นได้ก็อาจเป็น นิ่วในทางเดินปัสสาวะ หรือ ทางเดินปัสสาวะอักเสบ

    เบื้องต้น ขอให้ดื่มน้ำมากๆ ไม่อั้นปัสสาวะ และใช้ยาแก้ปวดเช่น พาราเซตามอล เพื่อบรรเทาอาการครับ  แต่ถ้าหากยังมีอาการปวดมาก ไม่ดีขึ้น ก็ควรพบแพทย์เพื่อทำการตรวจปัสสาวะและรักษาต่อไปครับ

    สวัสดีครับ คุณ Potjanawan Srimoa

    จากประวัติที่มีการปัสสาวะบ่อย และปวดเจ็บเวลาปัสสาวะ  มีความเป็นไปได้ว่าเกิดจากอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งเป็นผลมาจากการอั้นปัสสาวะหรือดื่มน้ำน้อยครับ  กรณีอื่นที่เป็นได้ก็อาจเป็น นิ่วในทางเดินปัสสาวะ หรือ ทางเดินปัสสาวะอักเสบ

    เบื้องต้น ขอให้ดื่มน้ำมากๆ ไม่อั้นปัสสาวะ และใช้ยาแก้ปวดเช่น พาราเซตามอล เพื่อบรรเทาอาการครับ  แต่ถ้าหากยังมีอาการปวดมาก ไม่ดีขึ้น ก็ควรพบแพทย์เพื่อทำการตรวจปัสสาวะและรักษาต่อไปครับ