• ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ตลอด ปวดเบ้าตามาก ควรทำอย่างไร

  •  Annita Jantasuban
    สมาชิก

    สอบถามค่ะ  มีอาการปวดหัวตึงๆข้างขวาและปวดเบ้าตาเป็นช่วงๆเดือนละ 2-3 ครั้ง บางครั้งมีอาการเวียนหัวคล้ายๆบ้านหมุน  แต่ปกติรักษาอาการไมเกรน  หาหมอและหมอนัดอยู่ตลอดนะคะ  แต่อาการปวดเบ้าตานี่ทรมานมาก  เพราะต้องทำงานหน้าคอมฯตลอดด้วยค่ะ  หมอไมเกรนนัดอีกครั้งก็ ธ.ค. เลย อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไร  ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณAnnita Jantasuban @จากที่เล่ามาน่าจะมีทั้งเรื่องอาการปวดศีรษะจากโรคไมเกรนเดิม และมีอาการปวดเบ้าตาจากการใช้สายตามากนะคะ @ดังนั้นแนะนำคุณ Annita Jantasuban อาจต้องพักสายตาให้บ่อยขึ้น ตรวจว่าค่าสายตาผิดปกติหรือไม่ ( เช่น สายตาสั้น ) รวมถึงแจ้งแพทย์ผู้แลเรื่องโรคไมเกรนถึงอาการที่ปวดขึ้นใหม่นี้ เพื่อพิจารณาการรักษาเพิ่มเติมค่ะ