• ปวดอึ

  •  baka123
    สมาชิก
    มีอากาศปวดอึตลอดเลยอะคะ ขี้บางครั้งก็มีเลือดเล็กน้อยอะคะ เบ่งขี้แรงมากด้วยอะคะ มันอันตรายมั้ยอะคะ
    baka123  baka123
    สมาชิก
    แต่ล่าสุดไม่มีเลือดนะคะ
    สวัสดีครับ สำหรับอาการปวดอุจจาระตลอดเวลาหรือเรียกว่า Tenesmus เป็นอาการรู้สึกว่าปวดอุจจาระ มีอุจจาระค้างอยู่ในทวารหนัก สาเหตุอาจ ลำไส้ตรงอักเสบติดเชื้อ โรคลำไส้อักเสบ โรคลำไส้ทำงานแปรปรวน โรคริดสีดวงทวาร โรคมะเร็งลำไส้ตรงและทวารหนัก ในกรณีที่มีอาการปวดเบ่งอุจจาระตลอดเวลา ร่วมกับถ่ายอุจจาระลำบาก เป็นลำเล็กคล้ายแท่งดินสอ หรือแบน มีมูกเลือดปน อาจเป็นอาการของก้อนเนื้ออุดตันภายในลำไส้ หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจร่างกาย ตรวจทางทวารหนักเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลเพื่อวินิจฉัยและรักษาอย่างเหมาะสมครับ