• เป็นหวัด แล้วมีอาการปวดหูตามมา ควรรักษาอย่างไร

  • ผมเป็นหวัดับแล้วมีอาการปวดหูตามมาผมควรรักษาอย่างไรครับ
    ผมเป็นหวัดครับ*

    สวัสดีครับ คุณ บอย คนนี้หวังดี

    อาการของคุณ เกิดจากเชื้อเข้าหูทางท่อที่เชื่อมระหว่างคอกับหู ที่เรียกว่า Eustachian tube ท่อนี้ใช้ปรับความดันในหู ถ้าท่อนี้อักเสบคุณก็จะปวดหู หรือเข้าไปในหูชั้นกลางก็บวมได้ จึงเกิดปวดหู

    การรักษาคือพยายามทานน้ำมากๆ ซื้อหมากฝรั่งมาเคี้ยวเพื่อเปิดท่อให้ระบายความดันออก  ทานยาแก้อักเสบร่วมด้วยครับ