• ไปหาหมอด้วยเรื่องขี้หูอุดตัน แล้วดูดออกกลับมามีเลือดออกและปวดหูมากทำอย่างไรค่ะ

  •  Jane's Smiley
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูไปหาหมอแล้วหมอบอกว่าขี้หูอุดตัน แล้วดูดออก กลับมาอีก2-3วันก็รอบปวดมากขึ้น หยอดหูแล้วมีหนองปนเลือด แล้วก็มีสีดำๆออกมาด้วย อยากรู้ว่าสีดำๆคืออะไรค่ะ แล้วจะหายปวดเมื่อไหร่

     สวัสดีคะคุณ Jane's Smiley

    ตอนนี้ได้รับยาหยอดหู หรือ หยอดเองค่ะ เนื่องจากว่าจากการที่มีการดูดเอาขี้หูออกแล้วอาจจะมีเรื่องของบาดแผลเล็กน้อยที่ท่อหูได้ค่ะ ซึ่งปรกติในช่วงแรกเนื่องจากมีเรื่องของแรงดูดอาจจะทำให้มีเรื่องของหูอื้อ และรู้สึกตึงๆ ได้ แต่ถ้าใช้ยาหลอดแล้วมีเลือดออกหรือ หูอื้อ หมอนะนำเรื่องของการหยุดหยอดยาก่อนค่ะ เนื่องจากหมอกลัวว่าจะมีปัญหาเรื่องการอักเสบของช่องหู และมีเรื่องเยื่อแก้วหูทะลุค่ะ

    ดังนั้นหยุุดยาก่อนค่ะ

    ให้รับประทานยาแก้ปวดกลุ่มที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ก่อนค่ะ พบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม