• ปวดหูมีหนองออกจากหูสองข้างสลับกันไม่ทราบจะต้องทำอย่างไร

  •  Nick Sirawan
    สมาชิก
    คือเป็นแบบนี้มา สองครั้ง สลับกัน หูซ้ายครั้งหนึ่ง หูขวาครั้งหนึ่ง ตอนนี้มาเป็นหูซ้ายอีกค่ะทำไมไม่หายขาดค่ะ

     สวัสดีคะคณ Nick Sirawan

    การที่มีอาการปวดหู และมีน้ำไหล หรือ หนองไหลออกจากหู

    อาจจะมีปัญหาเรื่องของเยื่อแก้วหูทะลุนะค่ะ และมีการติดเชื้อในหูชั้นกลาง ทำให้มีปัญหาอย่างนี้ค่ะ

    แนะนำว่าควรจะรีบไปพบแพทย์ค่ะ รับยาฆ่าเชื้อ และอาจจะต้องระวังไม่ได้น้ำเข้าหู

    เยื่อแล้วหูมักจะติดเองค่ะ แต่ถ้ามีการติดเชื้อซ้ำๆ อาจจะไม่ติด ถ้ารักษาเรื่องการติดเชื้อเรียบร้อยแล้วอาจจะต้องได้รับการผ่าตัดค่ะ