• มีอาการปวดหูด้านขวา 1-2 วัน เหมือนมีน้ำในหู เป็นอาการอะไร อันตรายไหม

  •  Siriporn Damnoi
    สมาชิก
    เมื่อรุ้สึกปวดจี๊ดๆ วันนี้ตื่นนอนก็ปวดเหมือนมีอะไรอยุ่ในหูมีอาการคันเป็นบางครั้งน้ำหยดลงมีเสียงเหมือนโดนน้ำกรดมีอาการปวดๆเสียวๆ เวลาสะอึกปวดจี๊ดๆได้ยินแต่ไม่ชัดรู้สึกเหมือนมีน้ำไหลตลอดเวลาในหูตื้อๆต้องดึงหูออกตลอดเวลาถึงจะได้ยินปกติ จนทำให้หงุดหงิดรำคาญ เกิดจากสาเหตุอะไรอันตรายไหม

     สวัสดีค่ะ คุณ Siriporn Damnoi

    อาการหูอื้อ เกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การบาดเจ็บของหูชั้นกลาง, การติดเชื้อที่หูชั้นกลาง, การติดเชื้อหวัดจนทำให้หูชั้นกลางอักเสบ, การเป็นโรคภูมิแพ้ที่ลุกลามทำให้มีผลต่อหูชั้นกลาง, ขี้หูตัน, อายุที่เพิ่มขึ้น, การเปลี่ยนแปลงของความกดอากาศ (การขึ้นเครื่องบิน), การได้ยาบางชนิด เป็นต้น

    แนะนำคุณ Siriporn Damnoi ให้ไปพบแพทย์นะคะ เนื่องจากมีการได้ยินที่ลดลงด้วย เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ