• ปวดหัวร่วมกับเริ่มมีปากเบี้ยวและปิดตาไม่สนิท

  •    คือพ่อหนูเริ่มมีอาการปวดหัวติดต่อกัน3-7วันแล้วตอนแรกนึกว่าจะไข้กินยาแล้วไม่ดีขึ้น แต่ไปๆมาคืออาการ ปวดหัวไม่หาย เริ่มมีอาการผิดปกติบนใบหน้าเช่นการควบคุมตาปิดไม่สนิท ปากเริ่มควบคุมต่ำลง อาการปวดตลอดเวลานอนพักตื่นมาก็ยังปวดเกิดจากอะไรค่ะ  มันอันตรายมากไหมค่ะจากอาการเบื้องต้น พ่ออายุ 53ค่ะ ไม่เคยมีอาการแบบนี้มาก่อน

    สวัสดีค่ะ คุณ จิรายุ  สุขยะฤกษ์

    อาการปวดศีรษะมาก ร่วมกับมีอาการอ่อนแรงของใบหน้า เช่น ปากเบี้ยว พูดไม่ชัด กลืนลำบาก ปิดตาไม่สนิท หรืออ่อนแรงที่แขนและขา เป็นสัญญาณเบื้องต้นของภาวะโรคหลอดเลือดสมองตีบแตกหรือตัน แนะนำให้รีบพาคุณพ่อไปโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดนะคะ พร้อมกับนำยาประจำที่ทานไปด้วยในกรณีที่มีโรคประจำตัว ขอให้คุณพ่อปลอดภัยและอาการดีขึ้นค่ะ