• ผมมีปานที่หน้าแขนขาเป็นปานที่น้ำตาลจะเป็นอันตรายไหมแม่บอกเป็นมาตั้งแต่เด็ก

  • สวัสดีค่ะ คุณหมอ หนูมีเรื่องอยากจะปรึกษากับคุณหมอค่ะ คือว่า หนูปวดหัวเป็นเวลามา5ปี กว่าๆแล้วค่ะ คือปวดแบบว่า กินยาแก้ปวดยังไงก็ไม่หาย จนต้องฉีดเอาอาการถึงเบาลง แต่เวลาหนูปวด 3-4วัน ก็ปวดอยู่ค่ะ ปวดติดต่อกัน เดือนนึงจะปวดอยู่ 3 ครั้ง ครั้งละ2-3วัน กินยาแล้วนอนพักก็ไม่หาย ปวดแบบทรมาน มากๆเลยค่ะปวดจนทำอะไรก็ไม่ได้ หนูได้แต่ อดทนกับความปวดหัวแบบทรมานนี้มาหลายปีเลยค่ะ แล้วต่อมา มีอาการ ปวดหู หูอื้อ ชาที่บริเวณใบหน้า เหงือกชาแบบรู้สึกด้านๆชาๆ ค่ะ แล้วมีอาการเหมือนปวดฟัน ฟันกรามข้างบนค่ะ หนูก็ได้ไปถอนฟันออก แต่เมื่อไปถอนฟันแล้ว ก็รู้สึกปวดที่เดิมค่ะ ตรงที่ถอนฟัน รู้สึกด้านๆชาๆที่เหงือกเหมือนเดิม แล้วอาการปวดๆด้านๆชาๆที่บริเวณเหงือก ฟันกรามข้างบนก็รู้สึกเป็นอีก หนูก็มาหาหมอฟันอีกจะมาถอนฟัน หมอก็บอกว่าฟันไม่มีปัญหาอะไรคะ ไม่ผุ แล้วหมอก็ได้ทำการ เอ็กซ์เรย์ฟัน ก็ปกติ หมอก็บอกว่าไม่เกี่ยวกับฟันหมอก็ได้แนะนำให้ไปปรึกษาหมอเกี่ยวกับเส้นประสาทที่ใบหน้า แล้วตอนนี้ หูทั้งสองข้างของหนูข้างนึงก็ปวด ส่วนอีกข้างนึงก็อื้อๆค่ะ มีอาการปวดชาหน้าผาก ชาทั้งใบหน้าเลยค่ะ และรูสึกด้านๆชาๆที่เหงือก หนูอยากจะถามคุณหมอว่า ปวดแบบนี้อันตรายมั้ยคะแล้วหนูควรปฏิบัติตัวยังไง และก็ขอบคุณสำหรับ เว็ปพบแพทย์นะคะ ที่ทำให้การไปปรึกษาหมอง่ายขึ้น

     สวัสดีคะคุณสุภัตรา แก่นแก้ว

    อาการปวดศีรษะไม่จำเพาะเจาะจงค่ะ

    แต่ก็มีโอกาสเป็นเรื่องของการติดเชื้อในช่องปาก หู หรือ โพรงไซนัสได้ค่ะ

    แนะนำว่าแก้ปัญหาเรื่องฟันให้เรียบร้อยก่อนนะค่ะ รับประทานยาแก้ปวด พบแพทย์ตรวจร่างกายค่ะ เพราะอีกอย่างที่อาจจะเป็นได้คือ ไซนัสอักเสบ หรือ ความผิดปกติภายในช่องหูค่ะ