• เลี้ยงลูกมา 6 เดือน มีอาการปวดบ่าขวาและปวดหัว จึงไปนวด กลับมามีอาการปวดหู เป็นจากอะไร

  •  Zazar Jung
    สมาชิก
    หนูให้นมลูกมา 6 เดือนแล้ว หนูมีอาการปวดหัวและคอจนถึงไหล่ด้านขวาหนูไปนวด อีกคืนนึงปวดหูจนนอนไม่หลับเหมือนมีอะไรด้านในหู

    สวัสดีคะคุณ Zazar Jung

    หมออาจจะขอแยกออกเป็นเรื่องของอาการปวดหัว บ่า ออกจากอาการปวดหูนะค่ะ

    อาการปวดจากประวัติ อาจจะสัมพันธ์กับการแบก ลูกได้ค่ะ ถ้าลูกตัวหนัก นะค่ะ อาจจะเกิดจากกล้ามเนื้อ หรือ เส้นเอ็นอักเสบได้เลยค่ะ  ส่วสนเรื่องอื่นๆ ก็อาจจะมีเรื่องของการอักเสบของเส้นประสาทได้เช่นเดียวกันค่ะ แต่อาจจะมาด้วยอาการปวดเสียวมากว่าปวดกล้ามเนื้อทั้งมัดนะค่ะ

    ส่วนเรื่องหู คงต้องตรวจแยกต่างหากค่ะ เพราะอาจจะต้องดูเรื่องของการติดเชื้อ เนื่องจากมีอาการหวัด หรือ อาการเจ็บป่วยอื่นๆ นำมาก่อน หรือ เรื่องของเยื่อบุแก้หูทะลุ ซึ่งก็อาจจะเป็นได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ