• มีอาการปวดหัวเข่าแบบเสียวๆ เกิดจากสาเหตุอะไร

  •  Supassorn Jungaumnuaychai
    สมาชิก
    มันเสียวอีดๆ
    Supassorn Jungaumnuaychai  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Juke

    อาการปวดเข่าแบบเสียวๆนั้น อาจจะเกิดมาจาก เข่าอักเสบเฉียบพลันจากการยกของหนักหรือการลงน้ำหนักมาก เส้นเอ็นรอบข้อเข่ามีการเคลื่อนหลังเกิดอุบัติเหตุข้อเข่าเสื่อม ซึ่งมักจะพบในคนสูงอายุ หรือการมีข้อเข่าติดเชื้อ อาจมีข้อปวด บวม แดง ร้อน มีไข้ร่วมด้วยค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียดบริเวณข้อเข่าให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัดมากขึ้น หากปวดเข่ามา ลงน้ำหนักไม่ได้ เข่ามีอาการบวม แดงร้อนใหรีบไป ในระหว่างนี้สามารถรับประทานยาแก้ปวดได้ทุก 4-6 ชั่วโมง ร่วมกับงดการลงน้ำหนักมากๆที่บริเวณหัวเข่า ฝึกออกกำลังกายแบบยืดเหยียดได้ แต่ไม่ออกกำลังแบบที่ต้องกระโดดหรือลงน้ำหนักกระแทกมากๆ