• มีอาการปวดหัว หูอื้อ มาได้อาทิตย์นึงแล้ว ทานยาไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  Pharadol Thapsuri
    สมาชิก
    คือมีอาการปวดหัวหูอื้อ ปวดหามาได้อาทิตย์์นึงแล้ว กินยาทุกวันก็ไม่ดีขึ้น บวกกับอาการหูอื้อด้วย มีน้ำมูก ไปหาหมอ ก็ให้ยาตามอาการมากินก็ไม่ดีขึ้นเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ Pharadol Thapsuri

    อาการหูอื้อ เกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การบาดเจ็บของหูชั้นกลาง, การติดเชื้อที่หูชั้นกลาง, การติดเชื้อหวัดจนทำให้หูชั้นกลางอักเสบ, การเป็นโรคภูมิแพ้ที่ลุกลามทำให้มีผลต่อหูชั้นกลาง, ขี้หูตัน, อายุที่เพิ่มขึ้น, การเปลี่ยนแปลงของความกดอากาศ (การขึ้นเครื่องบิน), การได้ยาบางชนิด เป็นต้น

    จากที่เล่ามา อาการหูอื้อ รวมถึงอาการปวดศีรษะ น่าเป็นลักษณะของอาการหวัด หรือภูมิแพ้นะคะ ซึ่งหากรับประทานยาที่มีอยู่แล้วไม่ดีขึ้น

    แนะนำคุณ Pharadol Thapsuri ให้กลับไปพบแพทย์เพื่อปรับเปลี่ยนการรักษาให้อย่างเหมาะสมค่ะ