• ปวดหัวข้างซ้ายบริเวรหัวคิ้ว

  •  Bank Teeraaphat
    สมาชิก

    ปวดหัวข้างซ้ายบริเวรหัวคิ้ว ครับ เ็นมาประมาณ 2 วัน แล้ว นอนไม่ค่อยหลับ และ รับประทานอาหารได้น้อยลง มีิธีการรักษาได้อย่างไรครับ

    สวัสดีค่ะ

    อาการปวดศีรษะบริเวณหัวคิ้ว ขมับ ที่เจอได้บ่อยมักเกิดจาก ปวดหัวจากความเครียดหรือ tension headache  ซึ่งมักจะเกิดจาก การนอนหลับไม่เพียงพอ ความเครียดจากการทำงาน การเรียน หรือชีวิตประจำวัน  จากการใช้สายตา เป็นต้น

    โดยเบื้องต้นแนะนำให้รับประทานยาแก้ปวด เช่น พาราเซตามอล และผ่อนคลาย นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ลดอาการเครียดและความวิตกกังวล

    อย่างไรก็ตามหากอาการไม่ดีขึ้น อาจจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น ไมเกรน การติดเชื้อ โรคหลอดเลือดสมอง เนื้องอก เป็นต้น โดยหากมีอาการต่อไปนี้ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ

    - ปวดจนต้องตื่นกลางดึก หรือนอนหลับแล้วไม่ดีขึ้น

    -  มีไข้ เดินเซ บ้านหมุน อาเจียนต่อเนื่อง ตามัว

    - อ่อนแรง ดูซึมลง พูดไม่ชัด

    -  รับประทานยาแล้วไม่ดีขึ้น หรืออาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ