• ปวดหน้าแขนข้างซ้าย ลามมาถึงมือ กำและแบมือได้ไม่สุด ควรทำอย่างไร

  •  Kan Ny
    สมาชิก
    ลามมาถึงมือและนิ้วเวลากำแบมือก็เหมือนกำไม่สุด อยู่ๆก็ปวดค่ะ เราไม่ได้ใช้งานอะไรหนักๆ เวลานอนก็ปวดค่ะ แขนไม่มีแรง
    Kan Ny  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kan Ny

    อาการปวดหน้าแขน และปวดนิ้วมือดังกล่าวมานั้น น่าจะเกิดจากกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นบริเวณมือและนิ้วอักเสบจากการใช้งานมาหรือใช้งานผิดท่า ข้อนิ้วมืออักเสบจากการใช้งาน การอักเสบหรือติดเชื้อบริเวณชั้นใต้ผิวหนัง กระดูกหักหรือร้าวโดยมักมีอุบัติเหตุรุนแรงนำมาก่อน และมักจะขยับไม่ได้เลย

    เบื้องต้นพักการใช้งานมือและนิ้วที่มีอาการปวด ฝึกยืดเหยียดกล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าว ไม่ค้างอยู่ท่าใดนานๆ รับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ได้

    ควรไปพบแพทย์หากอาการปวดเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ จนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน หรือทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรง ชามากร่วมด้วย