• อาการปวดสะโพกบริเวณที่ฉีดยายังไม่หายสักที เกิดจากอะไรคะ

  •  wichayada jitboon
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากสอบถามเรื่องปวดสะโพกค่ะ เมื่อสองอาทิตย์ที่ผ่านมา ดิฉันปวดท้องประจำเดือน จึงไปฉีดยาที่โรงพยาบาล ผ่านไปได้หนึ่งอาทิตย์ อาการปวดประจำเดือนหายไป แต่อาการปวดสะโพกบริเวณที่ฉีดยายังไม่หายสักที แล้วรู้สึกเหมือนมีเส้นอะไรบางอย่างบริเวณสะโพกถึงต้นขาตึงๆ เกิดจากอะไรคะ ?
    wichayada jitboon  Jiraporn Te
    แพทย์
    สวัสดีค่ะ คุณ wichayada jitboon อาการปวดสะโพก อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุเลยค่ะ เช่น กล้ามเนื้ออักเสบ เส้นเอ็นอักเสบ เส้นประสาทอักเสบ หรือข้อสะโพกอักเสบ โดยการอักเสบอาจเกิดจาก การใช้งานที่มากเกินไป จากอุบัติเหตุกระทบกระแทก จากการติดเชื้อ หรืออาจเกิดจากเนื้องอกค่ะ ในที่นี้ คุณ wichayada jitboon มีประวัติไปฉีดยาเข้ากล้ามเนื้อสะโพกมา อาจเกิดกล้ามเนื้ออักเสบได้ค่ะ หากมีการติดเชื้อ บริเวณสะโพกที่ปวดมักจะมีอาการบวม แดง หรือมีหนองค่ะ หมอแนะนำให้คุณ wichayada jitboon ไปพบแพทย์เพื่อตรวจบริเวณสะโพกดูค่ะ หากมีการติดเชื้อจะได้รับการรักษาได้ทันท่วงทีค่ะ ระหว่างนี้หมอแนะนำให้คุณ wichayada jitboon พักการใช้งาน เช่น เลี่ยงการเดินเยอะๆ หรือยืนนานๆค่ะ และงดการใส่กางเกงรัดรูปค่ะ หากปวดมากสามารถรับประทานยากลุ่มพาราเซตามอลได้ค่ะ