• ปวดสะโพกร้าวลงหน้าแข้งชาปลายเท้า ปวดมาเป็นอาทิตย์ อาการที่เป็นรบกวนการใช้ชีวิตมากครับ

  •  นาย หัวครก
    สมาชิก
    ปวดมาเป็นอาทิตย์แล้วคับแล้วเดินสักแปปก็จะปวดร้าวลงหน้าแข้งจนยืนไม่ไหวเลยคับทรมานมากคับ สาเหตุ เกิดจากการเล่นเวทไม่แน่ใจคับเพราะผมมีอาการปวดหลังเล็กน้อยก่อนที่จะเจ็บสะโพกคับ อาการ ปวดสะโพกร้าวลงหน้าแข้งถึงข้อเท้าและขาที่ปลายเท้าคับ ขอคำชี้แนะและวิธีรักษาด้วยนะคับผมเพราะการป่วยมีผลต่อการทำงานและการใช้ชีวิตประกันของผมมากเลยคับ ขอบคุณคับ
    สวัสดีค่ะ คุณ นาย หัวครก @อาการปวดหลัง ปวดสะโพก แล้วร้าวลงหน้าแข้ง อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท กล้ามเนื้ออักเสบ กระดูกสันหลังเสื่อม เป็นต้น **เนื่องจากอาการเป็นรุนแรงและรบกวนชีวิตประจำวัน แนะนำให้ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ ระหว่างนี้ให้นอนพัก อย่าเพิ่งยกของหนัก หรือออกกำลังกาย หากปวดมากสามารถใช้ยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs) บรรเทาอาการนะคะ