• ปวดสะบักขวามากจนนอนไม่หลับ ปวดลามไปทั้งตัว ต้องรักษากับแพทย์ด้านไหน?

  •  Rho T Ha
    สมาชิก

    ปวดสะบักขวาข้างหลังค่ะ รู้สึกปวดอยู่ข้างใน ปวดตื๊ด แล้วก็หายแล้วก็ปวดตื๊ดอีก เป็นอยู่ทั้งวันทั้งคืนไม่หาย กลางคืนจะเป็นเยอะกว่ากลางวัน จนนอนไม่หลับเลยค่ะ

    จนเจ็บลามมาถึงข้างหน้าตัว เจ็บตรงจุดตรงกันข้ามกับด้านหลัง ด้านหน้าจะเจ็บแบบฟกช้ำ

    ข้างหลังปวดมาประมาณอาทิตย์นึงแล้ว ส่วนด้านหน้าเป็นมา 3 วัน ปกติขายอาหารตามสั่ง อายุ 53 ปีค่ะ อยากรู้ว่าเป็นอะไรกันแน่ไม่รู้จะไปหาหมอด้านไหนดีค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Rho T Ha @จากที่เล่ามาเรื่องอาการปวดสะบักขวา ยังระบุสาเหตุไม่ได้ชัดเจนค่ะ แต่โรคที่พบบ่อยคือโรคกล้ามเนื้ออักเสบ ค่ะ ซึ่งโดยทั่วไปจะแนะนำให้รับประทานยาแก้ปวดเป็นพาราเซตามอลหรือยาต้านการอักเสบ (NSAIDs) เพื่อบรรเทาอาการและหลีกเลี่ยงการทำงานหนัก แต่กรณีของคุณ Rho T Ha อาการเป็นรุนแรง จึงแนะนำให้มาพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ โดยสามารถมาพบแพทย์ทั่วไป หรือแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อได้ค่ะ
    Rho T Ha  Rho T Ha
    สมาชิก
    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ ได้ไปหาหมอทั่วไปมาแล้ว หมอวินิจฉัยว่าขาดแคลเซียมค่ะ แต่ปกติได้ทานแคลเซียมอยู่ทุกวันอยู่แล้วนะคะ หมอเลยให้ยาแก้อักเสบ ยาคลายกล้ามเนื้อ แล้วก็แคลเซียมมากินเพิ่มค่ะ วันแรกข้างหลังหายปวดแต่ข้างหน้ายังเป็นอยู่ แต่มาวันนี้อาการไม่ดีขึ้นเลยค่ะ ยังปวดสะบักอยู่และเจ็บบริเวณใต้ราวนมอยู่ค่ะ ควรทำยังไงต่อดีคะ ขอบคุณมากนะคะหมอ