• ลูกอัณฑะด้านขวาใหญ่กว่าด้านซ้ายปวดบวมเล็กน้อย อยากทราบว่าเป็นอะไรครับ

  •  Gotz Damn
    สมาชิก
    ผมมีอาการปวดลูกอัณฑะข้างขวาและบวมกว่าข้างซ้ายเล็กน้อยปวดตั้งแต่ท้องข้างขวาไปจนถึงอัณฑะข้างขวาปวดข้างในปวดแบบหน่วงๆแต่พอเวลานั่งหรือนอนจะไม่ปวดผมอยากทราบว่ามันคืออาการของโรคอะไรครับและมีวิธีดูแลรักษายังไง รบกวนหน่อยครับ

    สวัสดีคะคุณ Gotz Damn

    หมอแนะนำให้รีบไปพบแพทย์ศัลยกรรมระบบทางเดินปัสสาวะค่ะ

    มีโอกาสที่จะเป็นภาวะผิดปกติดังนี้ค่ะ

    การติดเชื้อในถุงอัณฑะ

    การบิดของอัณฑะซึ่งเป็นภาวะฉุกเฉินทางศัลยกรรม

    การอักเสบของท่อนำอสุจิ

    ไส้เลื่อน

    ดังนั้นแนะนำพบศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะค่ะ