• สองสามวันนี้ถ่ายอุจจาระเยอะมากค่ะ และปวดบริเวณรูทวารหนักค่ะ

  •  Kesinee Chumseeda
    สมาชิก
    ปวดรูทวารแบบนี้ มา3-4 วันเเล้ว ก่อนหน้านี้ถ่านอุจจะระเย้อะมากค่ะ อยากรู้ค่ะว่าเป็นอะไรคะ? ตื่นเช้ามาทรมานมาก ขมิบก็ปวด ต้องนอนตลอดเวลา ออกไปไหนไม่ได้ค่อยได้ เเละอีกอย่าง ไม่กล้าไปตรวจด้วย

     สวัสดีคะคุณ Kesinee Chumseeda

    การที่มีปัญหาเรื่องท้องเสีย หรือ อุจจาะมากเกินไป หรือ อาการท้องผูก อาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องการอักเสบ หรือ เป็นแผลบริเวณรูทวานได้ค่ะ anal fissure ทำให้มีการปวดเวลาถ่ายอุจจาระค่ะ

    ปกติแล้วหมอจะแนะนำให้ลองรับประทานยาแก้ปวดก่อนค่ะ และ อาจจะนั่งแช่ในน้ำอุ่นค่ะ

    อาการจะค่อยๆ ดีขึ้นค่ะ

    แต่ถ้ามีอุจจาระออกมาเป็นเลือดแนะนำไปพบแพทย์ศัยกรรมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Kesinee Chumseeda

    การที่มีปัญหาเรื่องท้องเสีย หรือ อุจจาะมากเกินไป หรือ อาการท้องผูก อาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องการอักเสบ หรือ เป็นแผลบริเวณรูทวานได้ค่ะ anal fissure ทำให้มีการปวดเวลาถ่ายอุจจาระค่ะ

    ปกติแล้วหมอจะแนะนำให้ลองรับประทานยาแก้ปวดก่อนค่ะ และ อาจจะนั่งแช่ในน้ำอุ่นค่ะ

    อาการจะค่อยๆ ดีขึ้นค่ะ

    แต่ถ้ามีอุจจาระออกมาเป็นเลือดแนะนำไปพบแพทย์ศัยกรรมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Kesinee Chumseeda

    การที่มีปัญหาเรื่องท้องเสีย หรือ อุจจาะมากเกินไป หรือ อาการท้องผูก อาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องการอักเสบ หรือ เป็นแผลบริเวณรูทวานได้ค่ะ anal fissure ทำให้มีการปวดเวลาถ่ายอุจจาระค่ะ

    ปกติแล้วหมอจะแนะนำให้ลองรับประทานยาแก้ปวดก่อนค่ะ และ อาจจะนั่งแช่ในน้ำอุ่นค่ะ

    อาการจะค่อยๆ ดีขึ้นค่ะ

    แต่ถ้ามีอุจจาระออกมาเป็นเลือดแนะนำไปพบแพทย์ศัยกรรมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Kesinee Chumseeda

    การที่มีปัญหาเรื่องท้องเสีย หรือ อุจจาะมากเกินไป หรือ อาการท้องผูก อาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องการอักเสบ หรือ เป็นแผลบริเวณรูทวานได้ค่ะ anal fissure ทำให้มีการปวดเวลาถ่ายอุจจาระค่ะ

    ปกติแล้วหมอจะแนะนำให้ลองรับประทานยาแก้ปวดก่อนค่ะ และ อาจจะนั่งแช่ในน้ำอุ่นค่ะ

    อาการจะค่อยๆ ดีขึ้นค่ะ

    แต่ถ้ามีอุจจาระออกมาเป็นเลือดแนะนำไปพบแพทย์ศัยกรรมค่ะ