• ปวดฟันคุต มากคางบวม ไปถึงหู ใช้สิทธิ 30 บาทได้หรือไม่ ค่ารักษาเท่าไร

  •  Kittipong Tomsang
    สมาชิก
    คือตอนนี้ผมปวดฟันมาก แก้มบวม ปวดขึ้นหูไปถึงหัวเลย อยากไปถอนแต่ฟันยังไม่โผล่ออกเหงือกมา อยากถามว่าถ้าไปผ่า หรือเอ็กซเรย์จะเสียค่าใช้จ่ายเยอะไหม แล้วจะใช้สิทธิ30บาทได้ไหมครับ?

    สวัสดีครับ คุณ Kittipong

    อาการปวดฟันของคุณ อาจไม่ใช่จากฟันคุดก็ได้  ถ้าปวดมากจนแก้มบวม ถึงหู อาจมีการอักเสบอย่างแรง ของเหงือก หรือ ฟันซี่อื่น ที่เรียกว่า รำมะนาด  ควรรีบไปให้ทันตแพทย์ตรวจรักษาโดยด่วนครับ  สามารถใช้ 30 บาท รักษาได้ครับ  ถ้าต้องผ่าฟันคุด รพ เอกชน ราคาประมาณ 2000 - 4000 บาท เอกซ์เรย์ฟัน รูปเล็กแบบ Paranoma  ครั้งละ 500 บาทครับ