• ปวดฟัน ฟันมีรูสีดำ แปรงฟันแล้วมันยังปวดยุทุกวัน ควรทำอย่างไร

  •  Khampheerapop Thongsaeng
    สมาชิก
    สสัสดีครับ พอดีผมปวดฟันตรงฟันกลามขวาล่างอะครับคือมันมีรูและมีสีดำเหมือนแมงกินฟันอยู่ซีก1คร้บผมกินน้ำเย็นไม่ได้กินอาหารไม่มีความสุขเลยครับ. ทันตแพทย์ช่วยผมทีครับ
    สวัสดีค่ะ จากที่คุณ Khampheerapop เล่ามาคิดว่า เป็นฟันผุรุนแรง ไม่สามารถรักษาโดยการแปรงฟันนะคะ ช่วงนี้ให้แปรงฟันตามปกติ ถ้าปวดสามารถรับประทานยาแก้ปวดเป็นยาพาราเซตามอลนะคะ และควรรีบไปพบทันตแพทย์ที่คลินิกหรือโรงพยาบาล เพื่อพิจารณาการอุดฟัน หรือถอนฟันตามแต่ทันตแพทย์นั้นๆพิจารณาค่ะ