• ปวดฝ่ามือข้างขวา ทายานวดไม่หาย ทำอย่างไร

  •  Piyalak Chaungsuwan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอหนูมีอาการปวดฝ่ามือข้างขวาค่ะพอทายานวดแล้วก็ไม่หายค่ะต้องทำอย่างไรค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Piyalak Chaungsuwan,

                       อาการปวดฝ่ามือ อาจเกิดจากการใช้มือทำงานมากไป หรือเกิดแรงกระแทกที่ฝ่ามือรุนแรง หากเพิ่งมีอาการไม่เกิน 1 วัน แนะนำให้ใช้เจลเย็นหรือน้ำแข็งประคบ หลีกเลี่ยงการใช้งานที่หนักมากไปก่อน เช่น หิ้วของหนัก การออกกำลังกายที่ใช้ฝ่ามือ เช่น วิดพื้น ตีแบตมินตัน เป็นต้น หากมีอาการมาหลายวันแล้ว แนะำให้นำมือแช่ในน้ำอุ่นบ่อยๆ หากมีอาการปวดมาก อาจทายาหรือทานยาแก้ปวด เช่น ยาแก้ปวด เช่น พาราเซตามอล หรือยา ไดโลฟีแนค (diclofenac)ไพรอกซิแคม (piroxicam) ร่วมกับยาคลายกล้ามเนื้อ เป็นต้น